Ứng dụng công nghệ sóng xung điện để thư giãn, giảm đau

02/09/2021
Hồ Anh Bình

Sóng xung điện tần số thấp được đã được chứng minh có thể mang đến hiệu quả trong việc hỗ trợ thư giãn cơ, giúp giảm các cơn đau và tăng cường tuần hoàn máu ở người sử dụng. Ứng dụng vào thực tiễn, các sản phẩm máy massage dựa trên nguyên lý xung điện được ra đời và nhận được nhiều phản hồi tích cự vì sự tiện lợi và những tác động tích cực cho người dùng.

 

 

Máy massage xung điện là gì?

Massage (mát xa) là một thuật ngữ chung, chỉ việc ấn, xoa bóp trên da, cơ, gân và dây chằng, thông thường khi nói về máy massage người ta thường liên tưởng đến các dạng máy hoạt động theo nhiều cơ chế khác nhau như rung, xoay… với tác dụng mong muốn cuối cùng là giúp làm giảm đau, thư giản, giảm căng thẳng và mang đến cảm giá thoải mái với người dùng.

Tuy nhiên với sự phát triển của các khoa học kỹ thuật hiện đại, máy massage không chỉ dừng lại ở các kiểu tác động vật lý thông thường, thiết bị massage xung điện đã được ra đời và hoạt động theo một cơ chế khác là sử dụng xung điện tần số thấp tạo nên sự co giãn cơ ở vùng được tác động.

Với sự tác động của xung diện tần số thấp, các thiết bị massage xung điện có thể mang đến nhiều tác động tích cực đối với người dùng như:

- Thư giãn cơ bắp: nhờ tạo ra các cơn co giãn cơ nhẹ nhàng nên giúp cho cơ bắp được thư giãn, giảm tình trạng căng cứng nhờ vậy giúp giảm đau cơ bắp.

- Giúp làm giảm cảm giác đau: dòng xung điện khi tiếp xúc với cơ thể sẽ tạo kích thích lên bề mặt da theo tần số nhất định. Tần số này làm giảm đau dựa trên cơ chế ngăn đường dẫn truyền đau lên não tại tủy sống.

- Hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu: Xung điện có tác dụng thu hút máu lưu thông đến vùng được tác động. Dòng điện tạo nên sự co mạch trong một thời gian ngắn rồi chuyển sang quá trình giãn mạch giữa 2 điện cực. Quá trình giãn mạch không chỉ xuất hiện ở trên bề mặt da mà còn xuất hiện ở các mạch máu nằm sâu trong lớp cơ ở nơi có dòng điện đi qua.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy việc tác động xung điện ở các vị trí huyệt đạo thích hợp cũng là một cách để xoa bóp ấn huyệt, giúp khơi thông khí huyết, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

 

Thiết bị massage xung điện có thể hỗ trợ làm giảm đau cơ bắp, tăng cường tuần hoàn máu

 

Lưu ý khi lựa chọn máy massage xung điện

Dù các thiết bị massage xung điện thích hợp với phần lớn người sử dụng, tuy nhiên, những nguyên lý massage xung điện sẽ không phù hợp với một số nhóm đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai, người được cấy ghép các thiết bị có điện có chứa kim loại như máy điều chỉnh nhịp tim hoặc máy khử rung tim.

Do đó khi lựa chọn một thiết bị massage xung điện để sử dụng bên cạnh việc lựa chọn các sản phẩm chất lượng, uy tín được cấp phép lưu hành, người tiêu dùng cũng cần trao đổi kỹ thông tin với nhà sản xuất, đơn vị cung cấp để có những sự lựa chọn phù hợp và an toàn; Đối với một số trường hợp đặc biệt người tiêu dùng cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên y tế khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Máy massage xung điện thông minh 4.0

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các nhà sản xuất đã liên tục nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để nâng cao tính tiện dụng của sản phẩm. Những sản phẩm thiết bị massage xung điện giờ đây không cần phải kết nối thiết bị điều khiển qua dây mà được kết nối trực tiếp với điện thoại smartphone thông qua ứng dụng di động (app).

 

Điều khiển bằng smartphone giúp cho việc massage trở nên dễ dàng và hiệu quả

Các ứng dụng này giúp cho người dùng dễ dàng điều khiển và theo dõi hoạt động của thiết bị, đặc biệt khi sử dụng các vị trí khó điều chỉnh bằng tay như ở lưng, eo, vai, cổ...

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực áp dụng công nghệ thông minh vào các sản phẩm massage xung điện, nhà sản xuất UCARETRON (Hàn Quốc) với dòng sản phẩm BEAT CONNECTED tiên tiến, mang đến các tính năng nổi bật như:

- Điều khiển thông qua ứng dụng trên điện thoại di động giúp dễ dàng điều khiển chương trình, cường độ, theo dõi thời lượng pin và đặc biệt người dùng có thể vừa nghe nhạc vừa được massage theo điệu nhạc.

- Có thể massage ở vai, lưng, khớp tay, chân, lòng bàn chân và các vị trí khác theo nhu cầu.

- Có 7 chương trình massage tự động: thư giãn, bấm huyệt, vỗ nhẹ, châm cứu, nâng cao, đốt calo, nhịp điệu âm nhạc.

- Có thể điều chỉnh cường độ với 20 cấp độ.

- Nguồn điện từ pin sạc gắn liền với máy. Pin sạc 30 phút và thời gian sử dụng lên đến 5 giờ liên tục.

Nguồn : https://suckhoedoisong.vn/ung-dung-cong-nghe-song-xung-dien-de-thu-gian-giam-dau-169197437.htm

Nguồn : Báo Sức khỏe & Đời sống

Gọi ngay