3 bài tập yoga giúp phụ nữ công sở chỉnh vóc dáng

18/02/2022
Trần Thị Thục Quyên
Những người làm công việc bàn giấy có lối sống ít vận động. 3 bài tập yoga này có thể giúp sửa tư thế và mang lại lối sống lành mạnh hơn.
 
Chúng ta đã quá quen với ‘work from home’ nên việc quay trở lại không gian làm việc thực tế dường như là một nhiệm vụ khá áp lực. Mặc dù nó mang lại một mức độ linh hoạt nhất định, nhưng nó cũng cản trở tư thế của bạn do lối sống ít vận động. Dẫu vậy, các tư thế yoga có thể giúp bạn sửa sai.
 
Ngồi trong một tư thế kéo dài nhiều giờ có thể ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn, cũng như sức khỏe tinh thần và thể chất. Các chuyên gia trong lĩnh vực yoga phải đối mặt với những vấn đề tương tự trong quá khứ, đó là lý do tại sao họ gợi ý 3 bài tập giúp bạn cải thiện tư thế.
 
1. Bài tập yoga dành cho cổ
 
Bài tập này đặc biệt hữu ích nếu công việc đòi hỏi bạn phải ngồi trước máy tính trong nhiều giờ.
 
Cách thực hiện: Để cổ của bạn tựa vào đầu giường và giữ tư thế này trong vài nhịp thở (20-30 giây); Sau đó bạn có thể quay đầu sang một góc 45 độ; Giữ nguyên mỗi bên trong 20 giây; Bạn có thể dùng tay để hỗ trợ.
 
Nếu làm công việc bàn giấy, bạn nên thực hành bài tập dành cho cổ.
 
2. Bài tập dành cho lưng
 
Đây là một tư thế tuyệt vời để giải phóng cơ lưng và có thể được thực hiện để giảm bớt căng thẳng. Làm hàng ngày trong 2-3 phút.
 
Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn hoặc trên thảm; Gập đầu gối về phía ngực một góc 90 độ; Hướng lòng bàn chân lên phía trần nhà; Cố gắng và giữ bên trong hoặc bên ngoài bàn chân của bạn. Tách hai đầu gối ra và hướng chúng về phía nách; Gập gót vào tay và di chuyển từ bên này sang bên kia.
 
Tư thế giúp giải phóng cơ lưng.
 
3. Tư thế chống chân lên tường
 
Chúng ta ngồi trên bàn với tư thế úp chân xuống suốt cả ngày và điều này ảnh hưởng đến việc dẫn lưu bạch huyết và lưu thông máu.
Để chống lại tác động của trọng lực, chúng ta thường xuyên tập động tác này ít nhất 5 phút vào buổi tối.
 
Cách thực hiện: Ngồi trên sàn đối diện với một bức tường. Hạ thấp vai và đầu xuống sàn và nằm nghiêng; Lăn người về phía sau và duỗi thẳng chân lên tường, đảm bảo hai bàn chân của bạn cách nhau một khoảng bằng hông; Điều chỉnh vị trí của bạn bằng cách ép chặt xương cụt của bạn, về phía bức tường; Đặt cánh tay trên mặt của bạn, với lòng bàn tay hướng lên. Thư giãn hai chân của bạn dựa trên tường, cố định tư thế và hít thở; Để trở lại vị trí bắt đầu, uốn cong đầu gối của bạn và lăn sang một bên, hít thở vài hơi.
 
Bài tập giúp chống lại tác động của trọng lực.
 
Những điều cần chú ý khi tập yoga
 
Những bài tập trên an toàn cho tất cả mọi người, chỉ cần bạn lưu tâm để có thể thực hành một cách khoa học. Bạn chỉ nên tập nhẹ nhàng và tập trung ở khu vực cần thiết, đừng vượt quá giới hạn  tránh làm đau cơ thể.
 
Ăn uống gì trước và sau khi tập yoga?
 
Khi bạn đã quen hơn với cách cơ thể phản ứng với lịch ăn uống khi tập yoga, bạn có thể sửa đổi thói quen của mình. Ví dụ, nếu bạn thấy mình đói và chóng mặt trong lúc tập, hãy cân nhắc ăn nhẹ nửa giờ trước khi bắt đầu. Bạn nên ăn một thứ gì đó để hạn chế cơn thèm ăn đồng thời cung cấp năng lượng lâu dài. Một ít hạnh nhân, hạt diêm mạch hoặc bột yến mạch là những lựa chọn tốt.
 
Ăn trái cây như chuối, táo, lê hoặc trái cây khô cũng rất tốt trước khi tập. Hãy làm những gì tốt nhất cho cơ thể của bạn để bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái trong suốt thời gian tập.
 
Nên ăn nhẹ nửa giờ trước khi bắt đầu.
Viết bình luận của bạn
Gọi ngay